Quy định màu của nón bảo hộ

Khi bạn đi vào một công trường làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế, thì ngoài việc bạn cần trang bị đầy đủ bảo hộ lao động việc bạn cần làm quan trọng khác là bạn cần mang đúng màu nón theo đúng chức vụ của bạn. Qua bài viết này DICHI sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất đến chức vụ quyền hạn của từng người với các màu nón bảo hộ khác nhau.

Ngoài chức năng chính là bảo vệ sức khỏe cho những người tham gia làm việc trong công trường, thông qua màu nón bảo hộ lao động bạn có thể biết được người đó làm gì chức vụ gì để dễ dàng nhận diện và liên hệ làm việc.

- Tùy theo quy định của từng quốc gia, từng chủ đầu tư, từng nhà thầu để quy định màu nón. Nhưng hầu hết đều theo chuẩn IOSH của Anh Quốc có giá trị ở 132 quốc gia.

1, Mũ bảo hộ lao động màu trắng: Là loại mũ được dùng cho người quản lý, độc công, người giám sát hay kĩ sư công trình. Mũ bảo hộ này thường bán nhiều trên thị trường chủ yếu là các thương hiệu mũ bảo hộ SSEDA Hàn Quốc, mũ bảo hộ lao động 3M.

2, Mũ bảo hộ lao động màu nâu: Loại mũ này chủ yếu dùng cho thợ hàn cơ khí. Mội số công nhân làm việc tại môi trường có nhiệt độ cao cũng thường sử dụng loại mũ này bởi màu sắc khá sạch sẽ.

3, Mũ bảo hộ lao động màu vàng: Được dùng phổ biến dành cho người lao động bình thường, ít kinh nghiệm chuyên môn. Mũ bảo hộ lao động màu vàng bạn thường thấy tại công nhân công trường, công nhân môi trường.

4, Mũ bảo hộ lao động màu xanh dương: Là loại mũ bảo hộ chuyên dụng dành cho công nhân làm việc liên quan đến ngành khai thác kĩ thuật. Chúng ta bắt gặp mũ bảo hộ loại này tại các khu thủy điện, công nhân sửa chữa điện tại tòa nhà, nhà máy hay khu công nghiệp.

5, Mũ bảo hộ lao động màu xám: Mũ bảo hộ lao động màu xám được dùng cho các vị khách tham quan trong công trường làm việc.

6, Mũ bảo hộ lao động màu cam: Được dùng cho công nhân xây dựng đường bộ hoặc các chủ thầu dịch vụ.

7, Mũ bảo hộ lao động màu xanh lá cây: Chúng ta thường thấy loại mũ này của các thanh tra an toàn hoặc các công nhân mới vào công trường, những nhân viên tập sự.

8, Mũ bảo hộ lao động màu hồng tươi: Được dùng để trang bị cho các công nhân thiếu đồ dùng bảo hộ lao động. Họ sẽ đội để đảm bảo độ an toàn.

Thường thì các công trường sẽ có bảng quy định và chỉ dẫn ngay ngoài cổng công trường được áp dụng cho tất cả những người tham gia làm việc. Thông qua màu mũ có thể đánh giá một phần nào đó sự chuyên trách, phân việc rõ ràng cho dự án.

Tuy nhiên, màu mũ bảo hộ kỹ sư được Chủ đầu tư quy định trong thỏa thuận hợp đồng và nhà thầu phải tuân thủ. Đôi khi, nó được quy định trong Kế hoạch an toàn công trường hoặc Quy tắc an toàn do nhà thầu chuẩn bị và được Chủ đầu tư phê duyệt.

Khi một dự án phức tạp như xây dựng tàu điện ngầm, cảng tàu, sân bay, v.v., các nhà thầu khác nhau làm việc tại một nơi. Trong các tình huống như vậy để phân định các kỹ sư của các nhà thầu, màu mũ bảo hộ của các kỹ sư ( Số 1 ở trên) sẻ thay đổi và sẽ được xác định bởi chủ đầu tư. Khi đó, màu sắc của mũ bảo hộ sẽ là màu khác với màu được trích dẫn từ số 2 đến số 6 như màu tím, cam đậm, Đen, v.v. và màu trắng sẽ được chủ đầu tư giữ lại.

Nhưng trong cơ khí hoặc ô tô hoặc bất kỳ ngành sản xuất nào, tất cả đều đội mũ bảo hộ màu vàng bất kể cán bộ hay mức độ trách nhiệm.

Công ty TNHH dụng cụ vệ sinh Dichi

Trụ sở chính: 10/14 Hồ Bá Phấn, P. Phươc Long A, Quận 9, Tp.HCM

Điện thoại: 0869.979.003

Hotline: 0973.468.010

Email: sales@dichi.vn

Website: www.dichi.vn

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    0973468010